Ứng dụng Home điều khiển các thiết bị tương thích Apple Home trên Iphone, Apple Watch

Ứng dụng Home điều khiển các thiết bị tương thích Apple Home trên Iphone, Apple Watch

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp thông minh để điều khiển nhà của mình? Với app Home trên các thiết bị Apple, bạn có thể kiểm soát các thiết bị thông minh trong nhà một cách dễ dàng và tiện lợi. Hãy cùng Homekit Viet khám phá những tính năng và lợi ích của ứng dụng Home này.

 

1. Giới thiệu về app Home trên Iphone và tính năng của nhà thông minh Apple

 

App Home hay gọi là ứng dụng Home là một nền tảng nhà thông minh được phát triển bởi Apple, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà một cách dễ dàng và thuận tiện trên các thiết bị  Apple. HomeKit bao gồm các tính năng như điều khiển từ xa, tạo kịch bản tự động và giám sát các thiết bị thông minh.

 

 

2. Các yêu cầu để sử dụng App Home trên các thiết bị Apple

 

Để sử dụng App Home trên các thiết bị Apple, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 

  • iPhone, iPad hoặc iPod Touch chạy iOS 8 trở lên hoặc Apple Watch chạy watchOS 2 trở lên.
  • Apple TV thế hệ thứ 4 trở lên chạy tvOS 10 trở lên.
  • Thiết bị Mac chạy macOS Mojave trở lên.
  • Các thiết bị của bạn cũng phải kết nối internet thông qua Wi-Fi hoặc Ethernet và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.

 

Ngoài ra, để tận dụng tối đa các tính năng của HomeKit, bạn cần sử dụng các thiết bị tương thích với giao thức HomeKit. Các thiết bị này được thiết kế để hoạt động với HomeKit một cách tốt nhất, bao gồm các loại thiết bị sau:

 

  • Đèn thông minh: Philips Hue, Lifx, Nanoleaf, Sylvania Smart+ và nhiều hơn nữa.
  • Bộ điều khiển thiết bị điện thông minh: Belkin WeMo, iDevices Switch, iHome Smart Plug, và các thiết bị khác.
  • Thiết bị giám sát môi trường: Ecobee SmartThermostat, Netatmo Weather Station, Eve Room và nhiều hơn nữa.
  • Thiết bị an ninh: August Smart Lock, Logitech Circle 2, Ring Video Doorbell và các thiết bị khác.

 

Nếu bạn muốn sử dụng HomeKit để điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà của mình, bạn cần đảm bảo rằng các thiết bị này đều được hỗ trợ bởi giao thức HomeKit. Bạn có thể tìm kiếm danh sách các thiết bị tương thích trên trang web chính thức của Apple.

 

3. App Home trong việc điều khiển nhà thông minh Apple

 

Apple HomeKit là một nền tảng nhà thông minh mạnh mẽ được phát triển bởi Apple, cho phép người dùng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà một cách dễ dàng và thuận tiện thông qua các thiết bị của Apple. App Home  trên Iphone hoặc Apple Watch có thể được sử dụng để điều khiển và giám sát nhiều loại thiết bị thông minh, từ ánh sáng đến máy lạnh, máy sưởi và các thiết bị giám sát.

 

 

Điều khiển ánh sáng

Home cho phép bạn điều khiển các thiết bị ánh sáng thông minh trong nhà. Bạn có thể bật hoặc tắt đèn, điều chỉnh độ sáng hoặc thậm chí thay đổi màu sắc ánh sáng thông qua các thiết bị của Apple. Bạn có thể tạo các kịch bản ánh sáng khác nhau để tùy chỉnh các đèn cho mỗi hoạt động khác nhau, ví dụ như đọc sách, xem phim hoặc nấu ăn.

 

Điều khiển máy lạnh, máy sưởi

App Home trên các thiết bị Apple cũng cho phép bạn điều khiển các thiết bị máy lạnh hoặc máy sưởi thông minh trong nhà thông minh. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian bật/tắt máy, giúp tiết kiệm năng lượng và đồng thời giữ cho nhà của bạn luôn thoải mái.

 

Điều khiển thiết bị giám sát

App Home cho phép bạn giám sát các thiết bị giám sát trong nhà, bao gồm camera an ninh, cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm và các cảm biến khác. Bạn có thể nhận thông báo khi có sự kiện không mong muốn xảy ra, giúp bạn luôn giữ được sự an toàn và an ninh trong nhà.

 

Tạo kịch bản tự động

App Home cho phép bạn tạo các kịch bản tự động cho các thiết bị thông minh Apple trong nhà của bạn trên Iphone, Ipad. Ví dụ, khi bạn rời khỏi nhà, App Home có thể tự động tắt đèn và bật hệ thống bảo mật.Ví dụ, bạn có thể thiết lập kịch bản để các thiết bị ánh sáng, máy lạnh và máy sưởi hoạt động theo lịch trình khác nhau trong suốt ngày.

 

Ví dụ, vào buổi sáng, kịch bản tự động có thể tự động mở rèm cửa, bật đèn và bật máy sưởi để tạo ra một không gian ấm áp và thoải mái cho bạn để bắt đầu ngày mới. Vào buổi tối, kịch bản tự động có thể tắt đèn, đóng rèm cửa và bật máy lạnh để giúp bạn có được giấc ngủ ngon.

 

 

Một ví dụ khác là khi bạn đi vắng, kịch bản tự động có thể giả lập hoạt động của bạn trong nhà để đánh lừa kẻ trộm. Ví dụ, nó có thể tự động bật/tắt đèn, bật/tắt máy lạnh/máy sưởi và mở/tắt cửa để tạo ra hiệu ứng như nhà có người trong khi bạn không có ở nhà. Điều này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ trộm cắp trong khi bạn đi vắng.

 

4. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng HomeKit

 

Cài đặt ứng dụng Home trên các thiết bị Apple

Để sử dụng nhà thông minh Apple trên các thiết bị tương thích với Apple Homekit, đầu tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Home trên iPhone hoặc iPad của mình. Sau khi cài đặt, bạn cần cấu hình các thiết bị thông minh của mình để chúng có thể kết nối với HomeKit.

 

Thêm các thiết bị thông minh vào App Home

Để thêm các thiết bị thông minh vào ứng dụng Home, bạn cần chọn tùy chọn "Add Devices" trong App Home và làm theo hướng dẫn trên màn hình bằng một trong các thiết bị Apple như Iphone, Ipad. Nếu thiết bị của bạn được hỗ trợ bởi HomeKit, nó sẽ xuất hiện trên danh sách thiết bị của bạn.

 

Sử dụng HomeKit để điều khiển các thiết bị thông minh

Sau khi đã thêm các thiết bị thông minh vào HomeKit, bạn có thể sử dụng App Home để điều khiển chúng. Bạn có thể bật/tắt các thiết bị, điều chỉnh nhiệt độ hoặc độ sáng của ánh sáng và thậm chí tạo ra các kịch bản tự động để tự động hoạt động các thiết bị thông minh của bạn.

 

5. Tổng kết

 

Với App Home trên các thiết bị Apple, người dùng có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, từ đó giúp tăng tính tiện ích và an toàn cho ngôi nhà của mình. Các tính năng của HomeKit, như điều khiển ánh sáng, máy lạnh, tạo kịch bản tự động, giám sát an ninh, đều mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ nhà thông minh của Apple, hãy đến tham quan showroom HomeKit Việt để tận tay trải nghiệm và được tư vấn bởi các chuyên gia về Apple Homekit.

—------------------------------------------------------------

 

Liên hệ với Homekit Viet để được tư vấn miễn phí:

 

FB Facebook: https://www.facebook.com/Applehomekitviet 

📍 Showroom: Số 16, đường 35, An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 0913 699 545

📧 Email: dungduyen.kimsontien@gmail.com

🌐  Website: https://applehomekit.vn/

 

Xem thêm: 

 

1. Hệ thống tự động hóa nhà thông minh của Apple

2. Nhà thông minh Apple Homekit - Phù hợp với mọi kiến trúc

3. Top 4 thiết bị Apple HomeKit tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn

Đang xem: Ứng dụng Home điều khiển các thiết bị tương thích Apple Home trên Iphone, Apple Watch

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng